โปรแกรมเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาต้องขอสัมผัสสักครั้งให้ได้ในการ เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ  ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะ เป็นโปรแกรมดำน้ำที่น่าสนใจและสวยงามมากๆ ชื่นชมความสวยงามใต้ท้องทะเลเกาะหลีเป๊ะ นั่งเรือ ถ่ายภาพ ดำน้ำดูประการัง เพื่อสัมผัสกับโลกใต้ท้องทะเล ชมปลานีโมและปลาหายากต่างๆ หากท่านพร้อมแล้วสามารถจองแพคเกจโปรแกรมดำน้ำรอบเกาะหลีเป๊ะ กับ เราหลีเป๊ะ ทราเวล เซนเตอร์

 

 

 

เกาะหินงาม  เกาะเล็กๆ ไม่มีชายหาดที่เป็นทราย หากแต่ว่าหาดสีดำนั้นคือก้อนหิน กลมมน สีเทาดำ ยามถูกน้ำทะเลซัดจะแวววาววับอยู่โดยรอบ นับเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมา ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป โดยมีตำนานกล่าวขานไว้ว่า หากผู้ใดนำหินติดไม้ติดมือกลับไปจะต้องมีเหตุให้ต้องนำกลับมาคืนทุกราย

ร่องน้ำจาบัง – กองหินพ้นน้ำ  อยู่ใกล้เกาะอาดัง และเกาะหลีเป๊ะ บริเวณร่องน้ำจะมีแท่งหินอยู่ทั้งหมด 5 ยอด มีอยู่ 4 ยอดปกคลุมด้วยปะการังอ่อนหลากสี และมีหนึ่งยอดจะเต็มไปด้วยดาวขนนกสีเหลือง เป็นแหล่งดูปะการังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากปะการังหลากสีสั้น ส่วนมากจะต้องดำน้ำลึก (scuba) เท่านั้นจึงจะสามารถชมความงามของปะการังหลากสี้ได้
เกาะราวี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับเกาะอาดัง มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์ทอดตัวเป็นแนวโค้วยาวหลายร้อยเมตร มีปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เรือทัวร์นิยมพานักท่องเที่ยวมาทานอาหารกลางวันที่เกาะราวี บนเกาะราวี มีร้านสวัสดิกาลของทางเจ้าหน้าที่อุทยานมีไว้บริการ ได้รับความนิยม และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลย เป็นจุดดำน้ำ ที่มีปะการังที่สวยงามเลยทีเดียว

เกาะอาดัง มีเนื้อที่เกาะประมาณ 30 ตารางกิโลเมตร  คำว่า “อาดัง” มาจากคำเดิมในภาษามลายูว่า “อุดัง” มีความหมายว่า “กุ้ง” เพราะบริเวณนี้เคยอุดมสมบูรณ์ไปด้วยกุ้งทะเล  เกาะอาดังเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตาเป็นเกาะที่มีหาดทรายละเอียดสวยงาม  เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น ภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขาสูง  มีน้ำตกที่มีน้ำตลอดปี คือน้ำตกโจรสลัด บนเกาะอาดังยังมีจุดชมวิว “ผาชะโด” ป็นจุดชมทิวทัศน์สวยงามที่ใช้เวลาเดินขึ้น 40 นาที บนผาชะโดเป็นลานโล่งมองลงไปจะเห็นทิวสนและแหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง  มองเห็นเกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ด้วย

เกาะหินซ้อน เป็นเกาะมีก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อน วางซ้อนทับกันอยู่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ลักษณะเป็นแนวโขดหิน กลางทะเลที่ซึ่งอยู่ห่างจะเกาะ ดงไปไม่ไกลมองดูคล้ายกับเรือดำ น้ำลอยลำอยู่กลางทะเล บางคนจึงเรียกว่ากองหินเรือดำน้ำบริเวณ รอบกองหินเหล่านี้เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังได้ แต่กระแสน้ำค่อน ข้างเชี่ยวเนื่องจากเป็นทะเลเปิด บริเวณเกาะแห่งนี้เป็นจุดชมวิว พระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากจุดหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ ตะรุเตาและถัดจากเกาะนี้ไปจะไม่มีเกาะใด ๆ ของประเทศไทย ให้เห็นอีกเลย เกาะๆ นี้จึงถือเป็นเกาะสุดท้ายในทะเลอันดามัน

 

เกาะผึ้ง เกาะขนาดเล็ก ไม่ไกลจากเกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe) เป็นเกาะที่อยู่ระหว่าง เกาะดง กับเกาะราวี ที่เกาะผึ้งนี้มีกระแสน้ำที่ไหลแรงมาก ที่เกาะนี้ไม่มีหาดทราย เป็นเกาะที่อยู่ที่กลางร่องน้ำ ส่วนความสวยงามของที่เกาะผึ้งนี้ ก็คือ ปะการังตามโขดหินใต้น้ำ ปะการังอ่อนสีชมพู สีแดง สีม่วง ปะการังที่นี่ก็สวยงามตามสไตน์ปะการังเมืองสตูล และยังมีพวกดาวขนนก และพวกกัลปังหาสีส้ม สีทอง สีชมพู อีกด้วย เป็นอีกเกาะหนึ่งที่อยู่ใกล้หลีเป๊ะ (Koh Lipe) ที่สวยงามมาก ๆ ครับ เนื่องจากที่นี่กระแสน้ำไหลแรงมาก วิธีการเล่นน้ำที่บริเวณเกาะผึ้งนี้ จะใช้วิธีการผูกเรือไว้กับทุ่นที่อยู่นอกกระแสน้ำ แล้วลากเชือกจากเรือผูก มาไว้กับกองหินของเกาะผึ้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลอยตัวในน้ำด้วยเสื้อชูชีพ และไต่ตามแนวเชือกได้ไม่ยาก

 

เกาะดง ห่างจากเกาะอาดังราว 1 ชั่วโมง เป็นเกาะที่อยู่นอกสุดของหมู่เกาะอาดัง-ราวี เป็นแหล่งชมปะการังน้ำตื้นและปะการังน้ำลึก มีเกาะหินซ้อนที่มีลักษณะโดดเด่นเหมือนก้อนหินที่วางซ้อนกันเป็นชั้นๆ และยังมีเกาะบริวารอยู่โดยรอบราว 4-5 เกาะ โดยมีเกาะหินซ้อนที่มีลักษณะโดดเด่นเหมือนก้อนหินที่วางซ้อนกันเป็นชั้น ๆ

เกาะหินขาว อยู่ระหว่างเกาะหลีเป๊ะกับเกาะอาดัง เป็นกองหินที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเล็กน้อยใกล้ๆกองหินจะมีปะการังแข็งและปะการังอ่อนสวยงาม กระแสน้ำที่ถูกบีบให้แคบลงเมื่อไหลผ่านเกาะหลีเป๊ะและเกาะอาดัง นำพาเอาแหล่งอาหารมาด้วย ปะการังในร่องน้ำนี้จึงมีความอุดมสมบูรณ์และมีชีวิตชีวาต่อสายตาผู้พบเห็น

อ่าวแม่หม้าย เป็นแนวปะการังแข็งยาวหลายร้อยเมตรทั้งนี้ไม่ค่อยมีผู้คนมากนักและไม่เป็นเส้นทางท่องเที่ยว ความเงียบสงบเป็นปกตินี่เองที่ดึงดูดปลาสวยงามนานาชนิดมาอาศัยและว่ายวนเวียนใช้ชีวิตตามธรรมชาติดั่งเดิมไว้อย่างครบถ้วน

เกาะกระ เป็นเกาะเล็กๆทางด้านตะวันออกของทางเกาะหลีเป๊ะ มีความสวยงามด้วยหาดทรายขาวสะอาดทั้งยังมีน้ำทะเลใสและตื้นมากขนเห็นพื้นทรายใต้น้ำ ทำให้น้ำทะเลแปร่งสีเขียวสวยสดยิ่งขึ้น รอบๆเกาะเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้นและปลาทะเลสวยงามอาศัยหลากหลายชนิด เรามักจะพบ ปลาการ์ตูนส้มขาวได้ชัดเจนในระดับน้ำตื้นๆ ในช่วงน้ำลงสามารถเดินข้ามจากเกาะหลีเป๊ะไปยังเกาะกระได้ไม่ยาก

 

หาดซันเซ็ท หรือ Sunset beach เป็นหาดทีี่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หน้าหาดหันไปทางทิศตะวันตก นับเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

 

หลีเป๊ะทราเวลเซ็นเตอร์ไทยแลนด์ (ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 43/00743) 

รายละเอียดของบริษัท

ที่อยู่           :  บ้านเลขที่418 หมู่ 7 ตำบล.เกาะสาหร่าย อำเภอ.เมือง จังหวัด.สตูล 91000  เกาะหลีเป๊ะ

Website     :  www.lipetravelcenter.com

E-mail        :  Lipetravelcenter@gmail.com

Line@        :  @Lipecenter

Facebook   :  เกาะหลีเป๊ะ Lipe Travel Center

Center        :  063-509-9499

Admin 1      : 093-509-9499

Admin 2      : 098-509-9499

ท่ารถ ท่าเรือ ปากบารา       : 063-509-9499

เรือหางยาวและทริปดำน้ำ    : 062-509-9499

ห้องพักและรีสอร์ท             : 090-225-3701,064-073-3331